Đại học Đà Nẵng                                     Cộng ḥa xă hội chủ nghĩa Việt Nam
Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật                        Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

 

ĐỀ CƯƠNG
ĐỀ TÀI TỐT NGHIỆP CẤP CAO ĐẲNG

Tên đề tài: Khảo sát ảnh hưởng điều kiện xử lư đến nấm bào ngư trắng
Sinh viên thực hiện:           Lê Thị Lư                                                       Lớp: 17HTP1

Ngành: Công nghẹ thực phẩm                                                   Khóa: 2017

Giảng viên hướng dẫn: ThS. Trần Thị Ngọc Thư

Ngày nhận đề tài: 01/05/2020                                                     Ngày bảo vệ: 7/8

Khảo sát ảnh hưởng điều kiên tiền xử lư nấm (chần, ngâm dung dịch muối) đến sự thay đổi các thành phần đường tổng, protein ḥa tan, polyphenol tổng và các đặc tính hóa lư của nấm sấy.

Đối tượng: Nấm Bào Ngư trắng

v  Phương pháp khảo sát quá tŕnh xử lư nấm

 Phương pháp 1:  Ngâm dung dịch nước muối 1%-15 phút.

 Phương pháp 2:   Ngâm dung dịch nước muối 5%-15 phút.

chuẩn bị các dung dịch nước muối 1% và 5%, các phiến nấm được ngâm trong dung dịch muối theo tỉ lệ nấm (g):nước (ml)=1:10 trong 15 phút

 Phương pháp 3:  Chần 90oC-1 phút

-       Các mẫu nấm sau khi xử lư được đem đi sấy ở 70oC. Tiến hành đánh giá các thành phần hóa học ḥa tan (protein ḥa tan, đường tổng, hợp chất polyphenol), chỉ số nâu hóa đánh giá sơ bộ các kết quả cảm quan của phiến nấm đă xử lư so với mẫu nấm không xử lư dùng làm mẫu đối chứng.

-          Xác định hàm lượng ẩm bằng phương pháp sấy đến khối lượng không đổi

-          Xác định hàm lượng đường tổng bằng phương pháp Dubois [5]

-          Xác định hàm lượng protein ḥa tan bằng phương pháp Bradford

-          Xác định hàm lượng polyphenol bằng phương pháp sử dụng Folin-Ciaceateu đối với mẫu nấm sau khi xử lư [3].

-          Độ nâu hóa của mẫu

-          Đánh giá cảm quan sơ bộ

STT

Nội dung công việc

Dự kiến thời gian

Ghi chú

1

Tổng quan tài liệu

 

20/5/2020

 

2

Phân tích thành phần nguyên liệu

 

27/5/2020

 

3

Khảo sát ảnh hưởng điều kiện xử lư nấm bào ngư trắng đến chất lượng nấm

 

15/6/2020

 

4

Hoàn thành báo cáo

 

5/7/2020

 

5

 

 

 

6

 

 

 

7

 

 

 

8

 

 

 

9

 

 

 

10

 

 

 

Đà Nẵng ngày 26   tháng 07   năm 2020

            Giảng viên hướng dẫn                                                               Sinh viên thực hiện
                            Duyệt

            

            ThS. Trần Thị Ngọc Thư                                                                                   Lê Thị Lư